GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  88 Phạm Văn Đồng, Tp Quảng Ngãi

Email:  qni-tpquangngai-thcsnghiachanh@edu.viettel.vn

Điện thoại: 0255 3609996- 0255 3609997

 

     Trường THCS Nghĩa Chánh được tách ra từ trường PTCS Nghĩa Chánh năm 1991, tọa lạc tại tổ 10 phường Nghĩa Chánh, có diện tích 7776 m2.

     Năm 1991 trường được tách ra và chuyển về tại 88 – Phạm Văn Đồng và đổi tên là trường THCS Nghĩa Chánh ngày nay.

     Trải qua chặng đường 27 năm xây dựng và trưởng thành trường đã từng bước khẳng định vị thế của mình trong ngành giáo dục TP. Quảng Ngãi.

     Tính từ năm 2002 - 2015 có16 lớp, đến nay tăng lên 17 lớp với 594  học sinh. Trường đang từng bước ngày càng hoàn thiện và nâng cao chất lượng về mọi mặt.

     Là một trường học, bao giờ nhà trường cũng đặt vấn đề chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Để làm tốt công tác này, Ban Giám hiệu đã luôn sâu sát trong chỉ đạo chuyên môn cũng như các công tác giáo dục đạo đức học sinh. Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, nhà trường thường xuyên tổ chức sinh hoạt các tổ, nhóm chuyên môn và Hội đồng Sư phạm, thực hiện hầu hết các tiết dạy đều có đồ dùng dạy học, ngoài việc tận dụng hết đồ dùng dạy học mà trường có, giáo viên còn tự làm thêm nhiều đồ dùng có chất lượng, phục vụ tốt cho việc dạy và học. Tiếp cận với công nghệ thông tin, hầu hết các tổ chuyên môn đều có nhiều tiết dạy bằng giáo án điện tử. Những tiết học này đã thực sự gây hứng thú cho học sinh.

     Trong những năm qua, trường THCS Nghĩa Chánh đã từng bước khẳng định  chất lượng của mình trong thành phố. Nhà trường có đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Trường có nhiều cán bộ giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, và cộng tác viên của Phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT. Qua các hội thi giáo viên giỏi các cấp trường đều có giáo viên tham gia và đạt thành tích cao. Hằng năm trường đều có học sinh đạt giải cấp thành phố, cấp tỉnh về các môn học. Tỉ lệ học sinh của trường  tốt nghiệp THCS hằng năm đạt từ 96% trở lên. Chất lượng đại trà luôn giữ vững.

     Năm học 2017-2018 trường có 43 CB-GV-NV, trong đó có 35 giáo viên trực tiếp giảng dạy, tất cả  giáo viên đều đạt chuẩn trong đó có 26 giáo viên trên chuẩn. Trường có chi bộ Đảng với 18 đảng viên. Trong những năm học qua các tổ chức khác như Công đoàn, Chi đoàn giáo viên, Liên đội TNTP Hồ Chí Minh, BĐD CMHS đều hoạt động đều tay, tích cực, nhiệt tình góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từng năm học. Với sự phấn đấu vươn lên không ngừng của tập thể nhà trường, liên tục trong những năm qua, trường đều được công nhận danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến và được UBND TP tặng giấy khen.

                                                                                                                                           Ban giám hiệu trường THCS Nghĩa Chánh.